etc

รวมแนวทางรักษาสิวที่ข้างหลัง ไม่ให้เหลือแม้กระทั้งรอย!!


เป็นสิวที่ข้างหลัง ปัญหาโลกแตกที่แก้อย่างไรก็ไม่หายซะหน! ยิ่งจำต้องสวมเสื้อกล้าม สายคนเดียวนี่ความเชื่อมั่นและมั่นใจหายไปหมด มาดูกันว่าวิธีรักษาสิวที่ข้างหลังจำเป็นต้องทำอย่างไรบ้าง

พวกเรามั่นใจว่าผู้หญิงผู้คนจำนวนมากชอบมี ปัญหาสิว กันทั้งหมด ไม่ใช่แค่บนบริเวณใบหน้า แม้กระนั้นยังรวมถึงแผ่นข้างหลัง จนถึงทำให้ยังคลุมเคลือเวลาสวมเสื้อผ้าที่โชว์ข้างหลัง nol.in.th เห็นปัญหาในจุดนี้ แล้วก็ได้สะสมแนวทางแก้สิวที่ข้างหลังอันเกิดขึ้นมาจากปัญหาต่างๆใกล้ตัว มาให้ผู้หญิงทดลองดูกันว่ามีความประพฤติอะไรที่พวกเราสามารถปรับหรือปรับแก้เองได้บ้าง ไปดูกันค่า

เพราะเหตุไรถึงเป็นสิวที่ข้างหลัง?
ปัจจัยสำคัญๆของการเกิดสิวที่ข้างหลังก็คล้ายกับสิวบนในหน้านี่แหละจ้ะ ซึ่งก็คือ ฮอร์โมน แบคทีเรีย ความมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมทั้งการอุดตันของรูขุมขน ต่อไปนี้พวกเรามาดูกันว่ากิจกรรมที่พวกเราทำอยู่ทุกวี่ทุกวัน มีอะไรบ้างที่พาให้กำเนิดสิวที่ข้างหลังได้โดยไม่รู้ตัว

มูลเหตุที่ 1 : อาบน้ำอุ่น

ผู้หญิงบางทีอาจไม่ทันเฉลียวใจว่าเพียงแค่อาบน้ำอุ่นจะมีผลให้กำเนิดสิวขึ้นที่ข้างหลังได้อย่างไร แม้กระนั้นเนื่องจากว่าอุณหภูมิจากน้ำอุ่นจะขยายรูขุมขนของพวกเราให้กว้างขึ้น ทำให้เชื้อโรคเข้าไปตันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นรวมทั้งกำเนิดเป็นสิวนั่นเองจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากอากาศไม่หนาวมากมาย เสนอแนะให้อาบน้ำอุณหภูมิปกติดียิ่งกว่านะคะ

ต้นสายปลายเหตุที่ 2 : ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ระบายอากาศ

การใส่ผ้าเนื้อครึ้มที่ระบายอากาศได้ไม่ดี เมื่อพบกับอากาศร้อนของบ้านพวกเราอย่างงี้ แน่ๆว่ากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการชื้นแฉะ เชื้อแบคทีเรียจากเหงื่อและก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเข้าไปตันรูขุมขน จนถึงตามมาด้วยสิวที่ข้างหลังของพวกเราจ้ะ ฉะนั้นวันไหนที่จะต้องออกไปทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งก็สวมเสื้อผ้าที่สบายตัวแล้วก็ระบายอากาศได้ดิบได้ดีจะดีมากกว่าจ้ะ

ต้นสายปลายเหตุที่ 3 : รับประทานของทอด ของมัน อ่

ข้อนี้บางทีอาจขัดใจผู้หญิงสายรับประทานนิดหนึ่ง เพราะว่าการกินของกินทอด มันๆก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผิวหลั่งน้ำมันออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดสิวที่ข้างหลังได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเองจ้ะ ลดการกินของทอดดูบ้าง นอกเหนือจากการที่จะทำให้ไม่อ้วนแล้วยังลดต้นเหตุของการเกิดสิวอีกทั้งบริเวณใบหน้าแล้วก็ข้างหลังได้นะ

ปัจจัยที่ 4 : ที่พักผ่อนไม่สะอาด

ผู้หญิงเคยดูที่พักผ่อนกันมั้ยว่าสะอาดหรือเปล่าสะอาด? บางบุคคลที่นอนหมอนมุ้งไม่สะอาด ได้แก่ ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน ผ้าสำหรับห่ม ผ้าที่มีไว้ปูที่นอน ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องสัมผัสเป็นระยะเวลานานในวันแล้ววันเล่า ถ้าเกิดไม่ชำระล้างเป็นประจำสิ่งสกปรกก็จะสะสม รวมทั้งเชื้อแบคทีเรียจะก่อให้กำเนิดสิวที่ข้างหลังได้จ้ะ

เกษม วัฒนชัย
ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ NEWS ONLINE เพื่ออัพเดทข่าวสารให้คนยุคใหม่ได้ติดตาม
https://nol.in.th