เราเชื่อว่าผู้ชายเกือบทุกคนต้องเคยสัมผัสความเจ็บปวดตรงน้องชาย  ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามแต่ ถึงแม้จะไม่แรงมาก  แต่ก็จะรู้สึกถึงความปวดร้าวขึ้นมาถึงช่วงท้องแน่ จนบางคนสงสัยว่าทำไมโดนกระแทกตรงน้องชาย ถึงปวดขึ้นมายันท้องซะงั้นโดยทางเว็บไซต์เมโทร ของประเทศอังกฤษ ได้หยิบเอาคลิปบนเว็บไซต์ Youtube ที่มีชื่อว่า “Why Does Getting Kicked in the Testicles Cause Pain in the Abdomen?” มาให้ชม พร้อมอธิบายถึงสาเหตุว่าทำไมเวลาผู้ชายโดนเตะกล่องดวงใจจึงเจ็บถึงท้อง

 

ในคลิปดังกล่าวชี้แจงว่า เมื่อแรกเกิดอัณฑะของผู้ชายจะอยู่ในช่องท้อง และจะเคลื่อนตัวลงมาอยู่ในถุงอัณฑะ ส่งผลให้มีหลอดเลือดแดง และระบบประสาทที่เชื่อมโยงถึงกันนั่นเอง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าเมื่อถูกกระแทกเข้าที่กล่องดวงใจ จึงรู้สึกเจ็บปวดขึ้นมาถึงช่วงท้อง และกระดูกสันหลัง ซึ่งถ้าโดนกระแทกไม่แรงนัก อาจรู้สึกจุกจนหน้าเขียว รวมถึงมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ทว่าหากโดนกระแทกอย่างเต็มแรงจนถึงขั้นต้องพบแพทย์ คุณผู้ชายก็เสี่ยงที่จะมีลูกยากได้เช่นกัน แถมในบางกรณียังรุนแรงถึงขั้นตัดอัณฑะทิ้งเลยทีเดียว !! ส่งผลให้การกระแทกอวัยวะเพศผู้อื่นถูกพิจารณาว่าเป็นการโจมตีทางเพศ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในหลายประเทศเลยล่ะ

 

***ลำพังแค่เตะโดนน้องชายนั้นมันไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดเท่าไหร่หรอกครับ แต่มันโดนเส้นประสาทที่มันเป็นจุดอ่อนไหวที่สุดไปด้วย…ต่อให้กระแทกน้อยนิดก็ล้มตัวลงไปนอนชักดิ้นชักงอได้เลยทีเดียว เพราะมันคืออวัยวะที่ได้รับการ
ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อดูแลอวัยวะส่งต่อพันธุกรรมนี้ด้วย

 

เครดิต : Kapook
ภาพจาก : Today I Found Out